Cá nướng Pá Chẻ Chi chưa ăn là phí cả chuyến đi

Ca Nuong Pa Che Chi 4
Cá nướng Pá Chẻ Chi chưa ăn là phí cả chuyến đi
5 (100%) 1 vote

Cá nướng Pá Chẻ Chi là tên gọi theo tiếng H’Mông, món đặc sản hương vị Tây Bắc siêu ngon nhưng gần như đã bị thất truyền. Hãy thử nó tại nhà hàng Hải Lâm.

 

Cá nướng pá chẻ chi
Món cá nướng đặc sản Pá Chẻ Chi huyền thoại nay đã được tái hiện lại tại nhà hàng Hải Lâm.

Món cá nướng Pá Chẻ Chi huyền thoại của Tây Bắc được tái hiện

Không giống như món đặc sản Sapa – Thắng Cố. Món cá PÁ CHẺ CHI tuy cực ngon và dễ ăn nhưng lại bị thất truyền, chỉ còn ít người biết đến. Nó là cá chép Sapa, mỗi con tầm hơn 1kg được nướng và tẩm ướp 1 thứ gia vị ma mị vô cùng. (Người H Mông truyền tai nhau rằng cá chép hơn 1kg là cá chép dậy thì, ngon như gái 18).

Đặc sản Sapa
Cá nướng Pá Chẻ Chi được tẩm ướp theo bằng những gia vị lá cây đặc biệt.
Trong bụng cá này nhét mấy loại lá cây rừng theo công thức bí mật của người Mông kiếm trong rừng vài ngày mới có. Sau đó nướng bằng than củi – cá chín từ từ, vàng đều. Khi nướng, nước & mỡ cá tiết ra, rỏ xuống than củi xèo xèo, cùng với mùi của gia vị đặc biệt của Nhà hàng Hải Lâm, thơm điếc mũi.
Đặc sản cá nướng Sapa
Ngần đó đặc biệt vẫn chưa dám nói là đặc biệt. Mà bất ngờ đặc biệt nằm trong 2 bát nước chấm kia. Thứ gia vị chấm siêu phê, độc quyền chỉ có tại nhà hàng Hải Lâm và do chính tay đầu bếp trưởng nổi tiếng nhất nhì Sapa chế. Khi miếng cá chấm vào bát gia vị kia, khi vị ngọt thơm quyến rũ của miếng cá quyện với thứ gia vị độc chiêu nồng nàn ấy tạo nên một thứ hương vị Tây Bắc đặc trưng lắm. Đảm bảo bạn đi khắp Sapa không đâu có.

Ăn món này ở đâu ?

Như trên mình đã nói, món đặc sản Pá Chẻ Chi duy nhất chỉ có ở nhà hàng Hải Lâm – địa chỉ: 72 Lương Đình Của ( ngay gần bến xe SAPA). Nhà hàng nổi tiếng với những món ăn độc lạ đậm chất Tây Bắc, trong đó có món Gà Nướng Tiêu Xanh huyền thoại. Trong chuyến đi Sapa sắp tới của bạn, đừng quên ghé thăm nhà hàng Hải Lâm nhé.

nhà hàng Hải Lâm
Nhà hàng Hải Lâm – Nhà hàng có nhiều Feedback 5 sao nhất SAPA.

À còn chuyện này, nhớ là khi ăn ở Nhà hàng Hải Lâm khi đọc pass: Em là thành viên Group Sapa Tất Tần Tật sẽ được sale 10% nhé.

Tham khảo thêm lịch trình 3 ngày 2 đêm chuẩn như lê Duẩn của Quyết nhé:

Review SAPA 2019 – Lịch trình 3 ngày 2 đêm

Admin: Bùi Quyết

Có thể bạn cũng thích

Bình luận