Gà nướng tiêu xanh SAPA – tuyệt đỉnh ẩm thực Tây Bắc

Ga Nuong Tieu Xanh 4
Gà nướng tiêu xanh SAPA – tuyệt đỉnh ẩm thực Tây Bắc
5 (100%) 2 votes

Gà nướng tiêu xanh SAPA – tuyệt phẩm ẩm thực ra đời từ nhà hàng Hải Lâm. Món gà nướng mà phải ăn bốc mới ngon và khi ăn nhất định phải mang theo 1 sợi chỉ, để trước khi ăn buộc lưỡi lại. Vì khi ăn lỡ ngon quá sẽ nuốt mất lưỡi.

gà nướng tiêu xanh sapa
Món gà nướng tiêu xanh lừng lẫy 4 phương, đi SAPA không ăn là tiếc hùi hụi.

Điều gì khiến món gà nướng ấy trở thành thứ đặc sản nổi tiếng gần xa ?

Theo cảm nhận của Quyết thì có 3 điều khiến món gà nướng tiêu xanh tại SAPA trở thành một thứ đặc sản Tây Bắc nổi tiếng khắp gần xa như vậy:
  • Thứ nhất: Là cái chất thịt con gà. Gà nguyên liệu phải là gà bản, loại gà ri chạy đồi của người miền núi, gà thu mua về làm nguyên liệu là loại gà đang độ tuổi dậy thì. Có vậy thì miếng thịt mới ngọt, mới thơm, mới nửa mềm, nửa dai dai vừa miệng.
  • Thứ 2:  là Nước sốt – Nước sốt tiêu xanh này chính là cái hồn của món độc chiêu này. Nay được chế lại theo công thức mới độc quyền ( đã được đăng ký bảo hộ) lại càng trở nên đậm vị và tươi màu hơn, sẵn sàng chinh phục bất cứ cái lưỡi nào.
  • Thứ 3: Cũng là điều mình thích nhất. Đó là khi ăn gà nướng tiêu xanh phải ăn bốc bằng tay. Mỗi người được phát một găng tay Nilong dùng 1 lần, sau đó dùng kéo hoặc tay xe nhỏ từng miếng gà. Cầm trên tay miếng thịt nóng hổi, quệt 1 chút nước sốt thơm lừng, cay cay chưa đút vào miệng nước miếng đã tứa ra. Ôi phêêêêêêêêêê 🤤🤤🤤 !!!
    Gã đầu bếp đã thành công khi khiến thực khách phải dùng toàn bộ 5 giác quan để thưởng thức món ăn của lão: Mắt nhìn, tay sờ, mũi ngửi, lưỡi nếm, tai nghe ( tiếng xèo xèo, xì xụp, tóp tép nhai)
Đặc sản gà nướng tiêu xanh Sapa
Thứ nước sốt sánh quyện vị có vị cay đặc trưng của tiêu xanh tạo nên hương vị đặc chưng của món gà nướng tiêu xanh .

Nguồn gốc của món gà nướng tiêu xanh SAPA

Mọi người đi Sapa về cứ truyền tai nhau về món gà nướng tiêu xanh “thần thánh” nhưng ít ai biết được rằng nó ra đời từ đâu. Chỉ biết rằng đã lên SAPA là phải chén phát rồi ăn gì thì ăn =)).
Thực ra nó được sáng tạo từ anh chàng bếp trưởng không bao giờ uống rượu của nhà hàng Hải Lâm – 72 Lương Đình Của, SAPA (gần bến xe SAPA) vào 1 mùa thu đẹp trời năm 2017. Kể từ đó, cứ người nọ truyền tai người kia, lũ lượt kéo đến ăn. Bây giờ hầu hết các nhà hàng đều làm theo, bổ sung món này vào thực đơn của nhà hàng mình, mỗi nhà một vị khác nhau. Nhưng để nếm trọn vẹn hương vị đặc trưng của món này vẫn cứ phải đến nhà hàng Hải Lâm mới thỏa mãn được.

Bạn cũng nên thưởng thức một số món đặc sản khác của nhà hàng Hải Lâm như:

  • Ngựa nướng đế gang, ngựa xông khói.
  • Gà nướng ống tre, bò nướng ống tre
  • Lẩu gà tiềm ớt hiểm siêu cay, lẩu cá hồi, gỏi cá tầm Sapa, lẩu gà hỏa diệm sơn,…
  • Cá hồi sốt cam, cá tầm nướng muối tuyết,…

Lưu ý: Một ưu đãi nhỏ mà nhà hàng luôn dành cho những người bạn của Quyết đó là giảm 10% hóa đơn khi đọc pass: “Em là thành biên Group SAPA Tất Tần Tật”

Nếu thấy bài những bài viết của mình hữu ích đừng quên để lại comment phía dưới và chia sẻ blog: BuiQuyet.com đến bạn bè của mình nhé.

Chúc các bạn ngon miệng !!!
Admin: Bùi Quyết.

Có thể bạn cũng thích

Bình luận