Hoa Đỗ Quyên SAPA thi nhau khoe sắc trên đỉnh Fansipang

Hoa đỗ quyên sapa
Hoa Đỗ Quyên SAPA thi nhau khoe sắc trên đỉnh Fansipang
5 (100%) 3 votes

Hoa Đỗ Quyên Sapa nở đẹp nhất là mùa từ cuối tháng 3 đến hết tháng 5. Đi du lịch Sapa mà này bạn sẽ thấy những cây hoa Đỗ Quyên cổ thụ đang nở rộ tuyệt đẹp.

Hoa đỗ quyên sapa

Hoa Đỗ Quyên SAPA nở nhiều nhất ở đâu ?

Xin trả lời luôn là Đỗ Quyên nở nhiều nhất ở khu vực cáp treo Fansipang. Khi đi cáp treo Sapa trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 các bạn sẽ phải trầm trồ khi nhìn qua ô kính Cabin cáp treo và thấy phía dưới là vô số những mảng màu đỏ, vàng, tím sáng rực giữa nền xanh biếc của rừng Hoàng Liên. Đó chính là loài hoa Đỗ Quyên cổ thụ có tuổi đời có thể lên tới 400 năm tuổi.
Đây cũng chính là thời gian tổ chức lễ hội Hoa Đỗ Quyên ở SAPA. Một hoạt động thường niên tại SAPA nhằm tôn vinh loài hoa nữ hoàng của núi rừng Tây Bắc. Thời gian tổ chức lễ hội là từ 23/03 đến ngày 05/05, hứa hẹn đem lại nhiều điều thú vị.17
Hoa Do Quyen Sapa
Những gốc hoa Đỗ Quyên cổ thụ nở đỏ rực từ Cabin cáp treo nhìn xuống.

Hoa đỗ Quyên Sapa đỏ

Ý nghĩa của loài hoa Đỗ Quyên

Có thể bạn chưa biết, Hoa Đỗ Quyên tại SAPA được biết đến như loài hoa nữ hoàng của núi rừng Hoàng Liên. Loài hoa gần như bất tử khi có thể sống và nở ngay cả trong những ngày mưa băng, tuyết phủ trên độ cao hơn 3000 mét.
Chính vì vậy hoa đỗ quyên được ví như sự dịu dàng, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam. Hoa biểu trưng cho hạnh phúc sum vầy của gia đình, biểu tượng của tình cảm thủy chung son sắt. Ý nghĩa này cũng xuất phát từ điển tích Tiên Ông cảm động trước tình cảm chung thủy son sắt của đôi vợ chồng lạc mất nhau có tên Đỗ và Quyên.
ý nghĩa Hoa Đỗ Quyên
Những gốc đỗ Quyên cổ thụ đang nở đỏ rực cả một góc rừng Hoàng Liên

Ngoài Đỗ Quyên thì Sapa mùa này còn gì đặc sắc ?

Còn nhiều lắm, Sapa mùa này cây cối tốt tươi, trăm hoa đua nở. Ngoài đỗ quyên bạn sẽ bắt gặp những vạt đồi hoa cải trắng muốt hay vàng ươm. Những ngày có biển mây cũng chiếm tỷ lên rất cao vào mùa này, hãy cập nhật thông tin thời tiết thường xuyên trên Group Facebook: SAPA Tất Tần Tật của mình để có được một chuyến săn mây thành công.
Nếu đây là chuyến đi đầu tiên của bạn thì đừng quên tham khảo bài viết lịch trình Sapa 3 ngày 2 đêm của mình tại đây nhé.

Admin: Bùi Quyết

 

Có thể bạn cũng thích

Bình luận